en
Sologan

Lương thực và thực phẩm

Tập đoàn BIM được đánh giá là Nhà nuôi trồng và sản xuất, xuất khẩu thuỷ sản hàng đầu Việt Nam với diện tích nuôi trồng hơn 1.600 ha tại Kiên Giang và Quảng Ninh, sản lượng đạt hơn 10.000 tấn/năm. BIM áp dụng mô hình tích hợp khép kín, vận hành sản xuất và quản lý sản phẩm chặt chẽ từ quá trình nuôi trồng giống, chế biến đến đóng gói để có sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Thành lập từ năm 2007, sau 5 năm hoạt động, BIM đã gặt hái được những thành công đáng khích lệ như 2 Cúp vàng "Chất lượng vàng Thuỷ sản Việt Nam lần thứ 2 -2012" do Hội nghề Cá Việt Nam và Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn trao tặng. Trung tâm giống Phú Quốc, Trại nuôi tôm Đồng Hoà và Nhà máy chế biến thuỷ sản Tắc Cậu trong 5 năm liền đoạt 3 sao về " Best Aquaculture Practices Certified" do tổ chức ACC của Mỹ công nhận. Mô hình nuôi trồng và sản xuất tôm của BIM cũng trở thành quy chuẩn cho ngành công nghiệp thuỷ sản Việt Nam.

 

Tôm - Hàu

Trung tâm đầu tư và phát triển nguồn giống Phú Quốc có diện tích 42 ha là nơi lưu giữ, nghiên cứu và phát triển nguồn giống sạch nhập khẩu từ nhiều nơi trên Thế Giới như: Hawaii (USA), Singapore, Thái Lan và Indonesia. Hệ thống trại giống của BIM được quy hoạch theo mô hình an toàn thực phẩm, các quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc của giống, chất lượng và sản lượng tôm. Trung tâm đầu tư và phát triển nguồn giống biệt lập với khu dân cư nhằm đảm bảo về điều kiện vệ sinh môi trường, nguồn nước và môi sinh cho việc nuôi và gây tôm giống với công suất tối đa đạt 3 tỷ con giống mỗi năm.

Khu nuôi tôm Đồng Hòa là khu nuôi tôm lớn nhất Việt Nam với diện tích hơn 1.234 ha. BIM là một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ vi sinh tự nhiên trong quá trình nuôi tôm. Nhờ có những quy chuẩn nghiêm ngặt đó, các sản phẩm tôm của BIM đã được Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cấp chứng chỉ tiêu chuẩn, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các thị trường nước ngoài như: Nhật Bản, EU và Hoa Kỳ. Sản phẩm chủ lực của BIM là tôm thẻ chân trắng và có năng suất ổn định từ 12 đến 16 tấn/ha.

Khu nuôi tôm Minh Thành có tổng diện tích trên 251 ha nằm tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2001, đến nay khu nuôi tôm luôn cho năng xuất ổn định với tổng sản lượng trung bình đạt 2000 tấn/năm.

Nhà máy chế biến thủy sản Tắc Cậu: Nhằm ổn định về sản lượng và kiểm soát chất lượng thành phẩm, nhà máy đã sử dụng nguồn nguyên liệu trực tiếp từ các trại nuôi tôm của Tập đoàn. Dây chuyền sản xuất của nhà máy được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn ACCP (Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) theo tiêu chuẩn ISO 2000: 2005 và tiêu chuẩn ISO 14000  với hệ thống trang thiết bị hiện đại của hãng MyCom (Nhật Bản). Sản lượng của nhà máy có thể đạt 13.000 tấn thành phẩm mỗi năm.

Khu nuôi hàu Thái Bình Dương: Hiện nay, BIM đã phát triển giống hàu Thái Bình Dương bản địa trên cơ sở giống hàu Thái Bình Dương nổi tiếng trên Thế Giới. Giống hàu này đang được nuôi rộng rãi trên vịnh Bãi Tử Long và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trên cơ sở và định hướng phát triển toàn diện, tập đoàn đang tiếp tục đầu tư nghiên cứu phát triển nuôi trồng các loài thủy hải sản phù hợp khác trong tương lai.

 

Gạo

“Nhà máy xay xát và chế biến gạo Hòn Đất” được xây dựng tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang có công suất 700.000 tấn lúa/năm, bao gồm các chức năng như sấy, xay xát, lau bóng, điện trấu, chức  năng kho và sản xuất thức ăn gia súc. Được thu mua từ những vựa lúa nổi tiếng nhất tại Hòn Đất và vùng tứ giác Long Xuyên, từng hạt gạo dài trắng tinh và có vị thơm dẻo, thương hiệu gạo “Nhà Việt” của BIM được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và xuất khẩu sang một số thị trường nước ngoài.

 

Muối

Từng hạt muối trắng tinh và xốp mịn, sản phẩm muối của BIM vẫn giữ được những khoáng chất thiên nhiên của vùng biển Ninh Thuận trong xanh. BIM Group sở hữu cánh đồng muối rộng nhất Đông Nam Á tại Quán Thẻ, tỉnh Ninh Thuận, với diện tích hơn 2.500 ha và  công suất tối đa trên 500,000 tấn muối thô/năm. Các nhà máy sản xuất muối áp dụng công nghệ hiện đại của Tây Ban Nha đạt công suất trên 200.000 tấn muối/năm. BIM Group tiếp tục duy trì vị trí tiên phong trong ngành công nghiệp muối và không ngừng cập nhật công nghệ tiên tiến trên thế giới để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Trong năm 2012, BIM đã tiến hành cấu trúc lại hoạt động sản xuất muối với việc thành lập công ty cổ phần muối Cà Ná - Ninh Thuận, tổng diện tích sản xuất lên tới trên 2000 ha. Ngoài ra, BIM Group còn là cổ đông chi phối tại Công ty cổ phần muối Ninh Thuận - một thương hiệu sản xuất muối uy tín Việt Nam được biết đến với cánh đồng muối Cà Ná và Tri Hải.

Tầm nhìn

Tầm nhìn

Với một chiến lược kinh doanh đồng bộ, lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp với tiêu chí phát triển và tập trung vào những ngành nghề có lợi thế cạnh tranh lâu dài.